นโยบาย ช่อง5

Go down

นโยบาย ช่อง5 Empty นโยบาย ช่อง5

ตั้งหัวข้อ  zolo9999 on Wed Dec 29, 2010 9:36 am

ข่าวเมื่อ 16 ตุลาคม 2553 03:42 น.
http://www.manager.co.th/entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9530000145696

“ผอ.ช่อง 5” เผยผังใหม่เตรียมเน้นเรื่องข่าวมากขึ้น ส่วนสาระและละครเตรียมปรับครั้งใหญ่ งดข่าวเชิงชู้สาวทั้งหมด และเตรียมโละละครแนวตบจูบโป๊เปลือย เพราะไม่เกิดประโยชน์ต่อสังคม บอกยังไม่ได้คุยกับ “บอย ถกลเกียรติ” แต่หลังจากปรับผังแล้วได้เห็นกัน

ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 คนล่าสุด นั่นก็คือ “พลโทฉัตรชัย สาริกัลยะ” ซึ่ง เปิดเผยว่าตอนนี้ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนอะไรที่ชัดเจน เพราะยังไม่ได้ปรับผังรายการใหม่เพียงแต่มีการน้อมรับนโยบายที่ต่อเนื่องมา จากผอ.คนที่แล้วอยู่ แต่ที่จะเปลี่ยนแปลงแน่ๆ คือจะเพิ่มรายการประเภทข่าวขึ้นอีก

“ก่อนหน้านี้ผมเป็นรองผอ.มาปีนึงแล้วครับ ก็รับผิดชอบเรื่องรายการ ก็พอมีความเข้าใจปัญหาและโอกาสของช่อง 5 พอสมควร แต่เรื่องของนโยบายก็เป็นเรื่องที่ต่อเนื่องกันมาโดยตลอดนะครับ ก็เป็นนโยบายของกองทัพบก แต่ผมก็จะมาเพิ่มเติมให้มันชัดเจนมากขึ้น ผมก็จะมุ่งเน้นตามนโยบายทหารบกที่เราจะทำให้ทีวีของเราเป็นทีวีสาธารณะเพื่อ ความมั่นคง ปีนี้ก็จะชัดมากขึ้นนะครับ แต่ว่าการเตรียมการนี่มันอาจจะต้องต่อเนื่องกันมา ในความจริงท่านที่แล้วท่านก็เปลี่ยนนะ แต่ว่างานก็เดินมาได้ ปีนี้ผมก็จะมาเพิ่มเติมให้มันชัดมากขึ้น”

“สัดส่วนสาระกับบันเทิงอันนี้เป็นพื้นฐานที่เราเตรียมไว้สำหรับ กสทช.(คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่ง ชาติ) ที่จะเกิดด้วยนะครับ เราจะเป็นทีวีสาธารณะเพื่อความมั่นคง เราก็จะมีการเสนอข่าวในปีนี้อาจจะ 30% ของรายการทั้งหมดหรืออาจจะมากกว่านั้นนิดหน่อย ส่วนบันเทิงและสาระก็จะเหลือในสัดส่วนที่เหลือพอๆ กัน แต่ผมจะเน้นเรื่องงานข่าวในปีนี้ให้มากขึ้น”

บอกมีการปรับเปลี่ยนรายการด้านบันเทิงแน่นอน ตัดข่าวประเภทชู้สาว ตัดละครแนวตบจูบโป๊เปลือย บอกไม่เป็นประโยชน์และไม่มีความจำเป็น แต่ยังไม่ได้มีการคุยกับ “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” บอสใหญ่ของค่ายเอ็กแซ็กท์ที่ละครส่วนใหญ่เป็นแนวนี้แทบทั้งนั้น

“เรื่องของบันเทิงก็คงต้องตอบสนองสถานะของสถานี ซึ่งเป็นสถานีสาธารณะเพื่อความมั่นคง เพราะฉะนั้นเรื่องบันเทิงเราก็ต้องคำนึงถึงสัดส่วนเรื่องของวัฒนธรรม เรื่องของความมั่นคงของประเทศชาติเราด้วย จะมุ่งไปสู่จุดนั้นนะ ครับ แต่ก็แทบไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมาก เพราะเราเตรียมการมาอยู่แล้ว ปัญหาก็ไม่มีนะครับ มีเพียงแต่ว่าผมอยากเห็นสถานีเราไปตามความมุ่งหมายของเราจริงๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์กับคนทั่วๆ ไปในประเทศเรา”

“แต่แน่นอนครับว่าเราจะมุ่งเน้นไปในเรื่องของภาพอะไรที่มันหมิ่นเหม่ กับศีลธรรมนะครับ ความจริงผมเห็นว่าตอนนี้เกาหลีฮิตเหลือเกินนะ ละครเกาหลีก็เป็นละครที่คนดูมาก แต่เห็นไหมครับว่าละครเกาหลีนี่เขาไม่มีฉากโป๊ ฉากเปลือยเลย แต่ทำไมติดตลาดได้ เพราะฉะนั้นบางทีมันอาจจะไม่ใช่เป็นบทสรุปว่าละครที่คนจะดูต้องตบจูบๆ แล้วโป๊เปลือยจนเกินไปใช่ไหมครับ แต่ผมยังไม่อยากจะชี้ชัดลงไปในเรื่องของผังรายการว่าจะยังไงบ้างนะ เพราะตอนนี้ผมยังไม่ได้ทำอะไรเลย ยังปล่อยให้ว่างอยู่เลย ทำหัวให้ว่างอยู่ตอนนี้”

“ส่วนเรื่องพวกข่าวบันเทิงที่มีเชิงชู้สาวผมขอให้ช่องงดครับ เพราะผมเห็นว่ามันไม่ได้เป็นประโยชน์กับสังคม แล้วยิ่งมาถามผม แล้วผมพูดก็ยิ่งกระจายไปอีก มันไม่มีประโยชน์ เพราะฉะนั้นทุกคนไม่ควรถามและไม่ควรพูดเลย ทุกรายการครับก็จะไม่ขอให้พูด”

“แต่รายการที่อยากจะให้เพิ่มจริงๆ จะเป็นรายการอะไรก็ได้นะครับที่จะทำให้คนเกิดความรู้และเกิดความรักชาติ และของผมเป็นสถานีของทหารนะครับ ผมก็จะมีความผูกพันเกี่ยวกับเรื่องของการเทิดทูนสถาบัน แล้วก็เรื่องการพิทักษ์ทรัพยากรของชาติ ผมว่าทุกคนไม่ใช่เฉพาะสื่อหรอกนะครับ คนในชาติทุกคนต้องให้ความสำคัญในเรื่องของทรัพยากรของชาติ ซึ่งมันบั่นทอนชาติเรามากนะครับเรื่องนี้ ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงแล้วครับ เพราะผมเริ่มทำแล้วครับอันนี้ ก็ถ้าปรับผังใหม่เรียบร้อยก็จะเห็นกันครับ”

“ยังไม่ได้คุยกับคุณบอยเลยครับ ผังรายการก็ยังไม่ได้ทำ เพราะอันนี้มันเป็นเรื่องต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ปีที่แล้วนะครับ ก็คงต้องดูรายการก่อนว่าเราจะทำผังยังไงก็คงต้องดูอีกทีครับ แต่สิ่งที่ผมอยากจะทำที่สุดขณะที่ยังมีวาระอยู่ก็คืออยากเห็นช่อง 5 เราเป็นสถานีสาธารณะเพื่อความมั่นคงอย่างแท้จริงนะครับ แล้วก็ทำประโยชน์ให้กับสังคมจริงๆ”เครดิตคุณ : Kill11by1pass
จากเวปเพื่อนบ้านครับ

zolo9999

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 29/12/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

นโยบาย ช่อง5 Empty หุหุ

ตั้งหัวข้อ  zolo9999 on Wed Dec 29, 2010 9:38 am

ก็ต้องเข้าใจนะครับว่าเค้าเป็นทหาร ยังไงเราก็มาช่วยเชียร์ให้ช่องใหม่มารับเนื้อคู่ ไปฉายไวๆน๊า สู้ๆ

zolo9999

จำนวนข้อความ : 6
Join date : 29/12/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

นโยบาย ช่อง5 Empty ชิชะ!

ตั้งหัวข้อ  tapezaii on Fri Dec 31, 2010 5:23 pm

โกรธช่อง๕ง่อนที่สุดไม่ต้องมาง้อเลยนะ
tapezaii
tapezaii

จำนวนข้อความ : 12
Join date : 19/12/2010
: 25
ที่อยู่ : บ้าน

ขึ้นไปข้างบน Go down

นโยบาย ช่อง5 Empty Re: นโยบาย ช่อง5

ตั้งหัวข้อ  beauken on Sat Jan 01, 2011 2:16 pm

ไม่ง้อโว้ยย!! ไม่มีเนื้อคู่เรตติ้งช่องแกจะดีขึ้นหรอ? - -
beauken
beauken

จำนวนข้อความ : 42
Join date : 18/11/2010
: 22
ที่อยู่ : 111/40

https://facebook.com/looknam.KTG

ขึ้นไปข้างบน Go down

นโยบาย ช่อง5 Empty ไอเลิฟเืนื้อคู่

ตั้งหัวข้อ  jamenahug on Sun Jan 02, 2011 4:56 pm

คอยดูนะครับ ช่อง5 จะไม่มีคนดู
ใครก็รู้ว่า มั่นใจคนไทยเกินล้านยังอยากดูเนื้อคู่
มันโป้เปลือยที่ไหนคับ เขาไม่ได้เอา... มาโชว์ซะหน่อย
ถึงจะเกี่ยวกะชู้ แต่มันก็เปนรักกุ๊กกิ๊กนะคับ
ไม่เคยดูก็คงไม่รู้หลอกนะ ต่อ

jamenahug

จำนวนข้อความ : 17
Join date : 02/01/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

นโยบาย ช่อง5 Empty Re: นโยบาย ช่อง5

ตั้งหัวข้อ  frongkung on Mon Mar 28, 2011 3:38 pm

jamenahug พิมพ์ว่า:คอยดูนะครับ ช่อง5 จะไม่มีคนดู
ใครก็รู้ว่า มั่นใจคนไทยเกินล้านยังอยากดูเนื้อคู่
มันโป้เปลือยที่ไหนคับ เขาไม่ได้เอา... มาโชว์ซะหน่อย
ถึงจะเกี่ยวกะชู้ แต่มันก็เปนรักกุ๊กกิ๊กนะคับ
ไม่เคยดูก็คงไม่รู้หลอกนะ ต่อ

เห็นด้วยครับ
frongkung
frongkung

จำนวนข้อความ : 134
Join date : 07/04/2010
: 22
ที่อยู่ : ห้อง 604 คอนโดสวัสดีทวีสุข

http://frongkung.blogspot.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

นโยบาย ช่อง5 Empty Re: นโยบาย ช่อง5

ตั้งหัวข้อ  Eakkalux on Wed Apr 06, 2011 7:34 am

ผมคิดว่าอีกหน่อยช่อง 5 ก็คงไม่มีคนดูแน่ๆ เชื่อผมสิ
คนคิด นโยบาย นี้ ก็คงไม่ดูช่อง 5 ด้วยเหมือนกัน เพาระไม่มีอะไรที่น่าดูเลย ความบันเทิงหายไปไหนหมด
ทีมงานช่อง 5 คงเซงน่าดู

เซงเป็ด...

Eakkalux

จำนวนข้อความ : 3
Join date : 06/04/2011

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ